Home ข้อคิด วิธีเลิกกังวล เลิกแคร์ความรู้สึกคนอื่น

วิธีเลิกกังวล เลิกแคร์ความรู้สึกคนอื่น

0 second read
0
0
313

1.อย่าสนใจมากเกินไป

บางครั้งความอยากรู้ อยากเห็นที่มากเกินไป นี่ละคือสิ่งที่ ทำ ล า ย เรามากที่สุดบางครั้งการไม่อยากรู้อะไรมากเกินไปจะทำให้เรากังวลน้อยกว่า เพราะในความเป็นจริงแล้วคนที่เรากังวลว่าเขาจะคิดยังไงกับเรานั้นเขาอาจจะไม่สนใจว่าเราจะคิดยังไงกับเขาก็ได้

2.ลองตั้งคำถามกับความกังวลของตัวเอง

ลองตั้งคำถามกับความคิด ความกังวลของตัวเอง หลายครั้งที่เรามักคิดไปเองกังวลไปเองกับสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วส่วนใหญ่มันจะเป็นความคิดลบที่ย้อนกลับมา

ทำ ล า ย ตัวเราทุกที แนะนำว่าลองเขียนลงกระดาษ ตั้งคำถามกับมันหาคำตอบที่เป็นกลาง จะช่วยเรามองเห็นความเป็นจริงได้มากขึ้นไม่คิดวนไปมา

3.ปล่อยวางความสมบูรณ์แบบ

ความสมบูรณ์แบบนั้นอาจมาในรูปแบบของการคาดหวังที่มากเกินไปคาดหวังว่าทุกคนต้องยอมรับเรา คาดหวังว่าทุกคนจะมองเราดีในโลกความเป็นจริงเราคงทำให้ทุกคนพอใจไม่ได้ ให้เราทำในสิ่งที่

เราทำได้ เรามีความสุข ไม่ต้องกังวลว่าทุกคนต้องชอบทุกคนต้องเห็นด้วยกับเรา

4.คุยกับตัวเอง

เราอยากให้มันเป็นแบบนั้นจริงๆหรือเปล่า เราต้องการมันจริงๆหรือเปล่าเป็นสิ่งที่เราควรใช้คุยกับตัวเราเองเมื่อเรากังวลกับความคิดของคนอื่น

มากเกินไป หลายครั้งที่ความกังวลทำให้เราหมดความสนุกและความรักในสิ่งที่เรากำลังจะทำ

5.อยู่กับคนที่มองเห็นคุณค่าในตัวเรา

หากเราต้องมานั่งกังวลทุกวันว่าคนอื่นจะคิดยังไงกับเรา บางทีสถานที่นั้นกลุ่มคนนั้นอาจจะไม่ใช่ที่ที่เหมาะกับเรา ลองตามหาคนที่มองเห็นคุณค่า

ในตัวเรา สนับสนุนสิ่งที่เราทำ ชื่นชมเรา เราจะมีกำลังใจเราจะมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เราจะกังวลน้อยลงเหมือนเปลี่ยนไปเป็นคนละคน

6.ยอมที่จะ เ สี่ ย ง บ้าง

หลายครั้งที่ความ กั ง ว ล ทำให้เราไม่กล้าทำอะไร อยากให้ลองกล้าทำในสิ่งที่คิดดู หากมันไม่ได้ส่งผลกระทบที่ไม่ดีต่อใคร แล้วเราคิดว่าทำแล้ว

มีความสุขก็ลองทำมัน ไม่ต้องกังวลว่าใครจะพูดจะว่าอะไรสุดท้ายเมื่อได้ทำแล้วจะดีหรือ แ ย่ มันก็เป็นบทเรียนที่สำคัญ และมันจะทำให้เราชอบตัวเองมากขึ้น

7.ยอมรับและขอความช่วยเหลือบ้าง

หากลองทำทุกอย่างแล้วเรายังกังวลหรือคิดมากอยู่ การขอความช่วยเหลือจากใครสักคนไม่ใช่เรื่องผิด การได้พูดได้ระบายได้ปรึกษากับใครสักคน

จะช่วยให้มันเบาลงได้ อาจจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนที่สนิท หรือผู้เชี่ยวชาญเช่นนัก จิ ต วิ ท ย า ก็เป็นทางเลือกที่จะช่วยให้เรากำจัดปัญหาในหัวออกไปได้

จริงๆเราทุกคนกังวลว่าคนอื่นจะคิดยังไงกับเรามากเกินไปลองเขียนรายชื่อลงกระดาษ คนที่สำคัญกับชีวิตเราจริงๆคนที่เรากังวลว่าเขาจะคิดยังไงกับเราจริงๆ บางทีมันอาจจะไม่มีชื่อ

คนที่เรากำลังกลัวว่าเขาจะคิดยังไงกับเราเลยอยู่ก็ได้ ว่าแต่คุณเคยกังวลว่าคนอื่นจะคิดยังไงรกับเราไหมบอกกันมาไว้หน่อยนะ

Load More Related Articles
Load More By first089613
Load More In ข้อคิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ที่เขามีกินมีเก็บ เพราะแบบนี้ไง

เคยคิดกันบ้างมั้ยคะ ว่าวันหนึ่งเมื่อถึงเวลาที่เราไม่ได้ … …